TIN TỨC

20/06/2020, 20:45 PM

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN NGƯỜI PHILIPPINES?

Như bạn đã biết, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, giữa hàng chục và hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như một phương tiện mọi người giao tiếp với nhau. Theo các số liệu từ Wikipedia, có đến 53 quốc gia đã sử dụng tiếng Anh và xem nó như một ngôn ngữ chính thức. Hơn nữa, Tiếng Anh còn được sử dụng rộng rãi ở các sự kiện quốc tế lớn như Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia….Do vậy, việc học tiếng Anh hiện giờ là một nhu cầu thiết yếu bởi sự đòi hỏi hội nhập thế giới cũng như sự phổ biển rộng rãi của ngôn ngữ này trên toàn cầu.

Tuy nhiên, hiện đang có rất nhiều ý kiến về việc học tiếng Anh với giáo viên bản xứ của nước nào thì phù hợp và hiệu quả. Philippines hiện đang là một trong những quốc gia thu hút người học tiếng Anh hàng đầu châu Á, được đánh giá là quốc gia sử dụng tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới, đây là quốc gia có lịch sử là thuộc địa của Mỹ, ngay cả khi đã độc lập, người dân nước này vẫn không quên giữ vững thói quen sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, xem phim, đọc sách đều sử dụng tiếng Anh. Sau đây, hãy để Byan Teach giúp bạn hiểu hơn về giáo viên Philippines cũng như những lý do vì sao nên lựa chọn học Tiếng Anh cùng giáo viên người Philippines.

(Hình ảnh: Giáo viên Philippines của Byan Teach)

1. Tiếng Anh của Người Philippines

Người Philippin sử dụng tiếng Anh không khác gì ngôn ngữ mẹ đẻ, họ được học và sử dụng tiếng Anh ngay từ khi còn rất nhỏ. Trên thực tế, ở Philippines thì tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ chính thứ hai, chỉ sau tiếng quốc ngữ là Tagalog (sau này là Phillippine) và hầu hết những người có học thức ở Philippines đều biết tiếng Anh bởi vì sách giáo khoa ở Philippines cũng được viết bằng tiếng Anh. Ngoài ra, không giống với việc sử dụng tiếng Anh tại các quốc gia Châu Á vùng lân cận như Malaysia, Thái Lan hay Singapore, người Philippines nói tiếng Anh với chất giọng vô cùng chuẩn, ngữ điệu và sắc thái rất tự nhiên. Thực tế đã chứng minh, trong các nghiên cứu của ETS (Tổ chức đang quản lý kỳ thi TOEFL và TOEIC) luôn khen ngợi âm chuẩn tiếng Anh của người Philippines rằng nó rất giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất, cách dùng từ sinh động, ngữ điệu và sắc thái nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

2. Khả năng và trình độ cao

Ở Philippines, hầu hết các giáo viên dạy tiếng Anh đều phải tốt nghiệp Đại học, phải có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure examination for teacher) thông qua kì thi TESOL quốc tế (Teaching English to speaker of other languages) hay các kỳ thi tuyển khác, hơn thế nữa để được làm giáo viên họ còn phải trải qua khóa training nghiêm ngặt với những kì thi tuyển hay các buổi thực tập dạy thử của trường để đảm bảo chất lượng giáo viên đầu ra cũng như để đánh giá đạo đức nghề nghiệp của họ và bên cạnh đó việc sở hữu kinh nghiệm dày dặn cũng được xem là một lợi thế cho vấn đề được trọng dụng sau này của các giáo viên trong tương lai.

Đặc biệt hơn, các giáo viên người Philippines luôn luôn được tin tưởng để giao cho nhiệm vụ dạy tiếng Anh cho các học viên người Hàn Quốc, người Nhật Bản… đây hầu như là những đất nước có chất lượng nền giáo dục hàng đầu Châu Á, do vậy chúng ta không còn nghi ngờ gì về trình độ sư phạm của giáo viên người Philippines.

3. Thái độ quyết định chất lượng

Người Philippines nổi tiếng bởi sự nhiệt huyết và chăm chỉ khi làm việc, họ được ví như những con ong chăm chỉ. Với kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho phần lớn các học viên tại Châu Á nên các giáo viên Philippines có sự thấu hiểu về các vấn đề cũng như những hạn chế trong học tiếng Anh của học viên người Việt Nam, đặc biệt là khả năng phát âm, ngữ điệu và cách triển khai câu từ chuẩn nên sẽ giúp xây dựng một lộ trình phù hợp đảm bảo cho sự tiến bộ của học viên.

Hiện nay, có rất nhiều các trường Mầm non ưu tiên tuyển dụng những giáo viên người Philippines giảng dạy tiếng Anh. Họ không chỉ đồng điệu về nền văn hóa Á Đông mà họ còn rất siêng năng và sáng tạo trong công việc, bên cạnh đó họ còn có khả năng kết hợp khéo léo giữa học tập và giải trí góp phần mang lại sự hào hứng, thú vị trong học tập cho các bạn học viên.

4. Chi phí

Bạn muốn học tiếng Anh với người bản ngữ nhưng chi phí để trả cho một giáo viên bản ngữ quá đắc, vì vậy cho nên bạn thường sẽ rất e ngại trong việc muốn học tiếng Anh với người nước ngoài. Đến với giáo viên người Philippines là một sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ lỡ cho các bạn học viên, bởi họ không chỉ có khả năng nói tiếng Anh với chất giọng phát âm chuẩn, tự nhiên như người bản ngữ mà họ còn sở hữu phương pháp giảng dạy chất lượng cùng với sự tận tâm trong công việc một cách xuất sắc. Qua đó, bạn hoàn toàn chỉ phải chi trả một chi phí vô cùng rẻ bằng 2/3 hoặc thậm chí bằng một nửa chi phí so với việc chi trả cho giáo viên nước ngoài.

5. Học tiếng Anh và hiệu quả lại vừa tiết kiệm.

Byan Teach không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm giảng dạy, tận tậm, yêu nghề, mà tại đây chúng tôi còn sở hữu cả một đội ngũ giáo viên người Philippines vô cùng chất lượng. Với sự chọn lựa khắt khe và đào tạo bài bản, chúng tôi tự tin về chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên cũng như sự dày dặn về mặt kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

(Lớp học tiếng anh với giáo viên Philippines của Byan Teach cung cấp)