TIN TỨC

16/08/2020, 11:50 AM

LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CHUYÊN SÂU CÙNG GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

Hiện nay, Tiếng Anh có tầm quan trọng vô cùng lớn trong việc học tập và làm việc, nhưng trước khi bắt đầu học Tiếng Anh thì nhiều người vẫn băn khoăn vì không biết nên học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam thì tốt hơn? Theo nhiều cuộc thăm dò và khảo sát từ những chuyên gia hàng đầu về giáo dục trên Thế giới, đều có đưa ra một kết luận chung rằng : học tiếng Anh (hay ngoại ngữ bất kỳ) với giáo viên nước ngoài luôn cho kết quả tốt hơn giáo viên bản địa.

Luyện nghe tiếng anh với người bản ngữ là một cách học Tiếng Anh thú vị và hiệu quả nhất, vì khi đó chúng ta sẽ luyện thành thục kĩ năng nghe cũng như nói Tiếng Anh như người bản ngữ và hơn hết sẽ có thêm những người bạn thú vị hơn. Khi bạn học tiếng anh giao tiếp ở các trường phổ thông, bạn thường được học nghe bằng việc nghe qua đài, băng tiếng anh để có thể nghe được giọng nói chuẩn của người nước ngoài, điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy nhàm chán, khó hiểu, không có cảm hứng trong học tập. Vậy thì, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được nghe trực tiếp cùng giáo viên nước ngoài? Và hơn hết là bạn có thể học được cách mà người nước ngoài luyện nghe, những kĩ năng, mẹo luyện nghe hiệu quả được chỉ dạy tận tình, trực tiếp từ người nước ngoài.

Cách mà người nước ngoài nghe Tiếng Anh thường dựa trên giả định mỗi âm tiết được nhấn mạnh là bắt đầu một từ có “ý nghĩa”, từ đó hiểu được nội dung cả câu. Nghe tiếng Anh thật sự khó, vì các chữ cứ quấn quýt nhau trong một chuỗi dài âm thanh gọi là connected speech, nhưng có một kỹ năng quan trọng để luyện nghe là bạn phải xác định được "từ có nghĩa" (content) và "từ chức năng" (function words). Thông thường thì từ có nghĩa là những từ mang ý nghĩa trong câu, thường là danh, tính, động, và trạng từ còn từ chức năng là những từ không có ý nghĩa, thường có vai trò ngữ pháp trong câu. Chính vì thế, việc hiểu rõ được hai loại từ này là điều rất quan trọng để nâng cao kĩ năng nghe tiếng Anh tốt, vì những từ có nghĩa sẽ được nhấn mạnh và làm rõ, còn từ chức năng được làm mờ, vì thế khi nghe Tiếng Anh, người nghe chỉ cần cố gắng "giải mã" (decode) các từ có ý nghĩa, và không cần quá chú ý về từ chức năng.

(Byan Teach - Đơn vị chuyên tư vấn & cung cấp, cho thuê giáo viên nước ngoài)

Nhìn chung, bạn có thể học hỏi từ chiến lược nghe của người bản xứ bằng cách làm quen với "nhạc điệu" (rhythm) trong cách phát âm tiếng Anh để từ đó có thể xác định được chính xác từ khóa. Hơn nữa, bạn hãy nhớ rằng, có đến 90% trường hợp, nếu bạn nghe thấy một âm tiết được nhấn, đó là cách nhận biết của một từ có ý nghĩa. Và để nghe được tất cả từ có ý nghĩa trong câu là tiền đề cơ bản để bạn hiểu được nội dung người nói muốn truyền tải là gì.

Để tìm được một giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy, đảm báo tính pháp nhân và pháp lý thì bạn có thể tìm đến với Byan Teach. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp giáo viên bản ngữ, Byan Teach tự hào khẳng định được chất lượng giáo viên chính là yếu tố thành công của công ty chúng tôi, mỗi giáo viên tại Byan Teach phải trải quá trình sàn lọc hồ sơ kỹ lưỡng cũng như tuyển chọn gắt gao để đảm bảo có thể hướng dẫn từng học viên của mình tiến bộ cũng như đạt hiệu quả tốt nhất.