TIN TỨC

18/06/2020, 20:55 PM

LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ TIẾP CẬN TIẾNG ANH TỪ NHỎ

(Byan Teach - Cty chuyên tư vấn chương trình giảng dạy và giáo viên tiếng anh nước ngoài)

Theo nghiên cứu của tiến sỹ April Benasich – Cố vấn và giám đốc phòng thí nghiệm - nghiên cứu trẻ sơ sinh tại trung tâm Hành vi và khoa học Thần kinh - Đại học Rutgers: “Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có kỹ năng học tập từ sớm đáng kinh ngạc. Bộ não được trang bị đặc biệt để xây dựng, tiếp cận một hoặc nhiều ngôn ngữ ngay từ khi chào đời”.

Điều đó cho thấy được, trẻ được học ngoại ngữ từ vỡ lòng sẽ mang lại nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong phát âm, tiếp thu từ vựng một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, khi lựa chọn cho con học ngoại ngữ thứ 2 được giảng dạy trực tiếp bởi giáo viên người nước ngoài sẽ tạo cho trẻ một không gian học tập hoàn toàn tự nhiên, không gập khuôn, điều này sẽ giúp sẽ phấn khích và tăng tỷ lệ tiếp thu nhanh ở trẻ, đặc biệt sẽ giúp các bé phát âm chuẩn như người bản xứ cũng như kích thích được trí tò mò khám phá, sự ham học hỏi ở trẻ, đây chính là lý do vì sao các quý phụ huynh nên cho bé học với giáo viên bản ngữ ngay từ đầu.

Nghiên cứu của Đại học Washington tại Mỹ cho thấy chúng ta sẽ khó luyện phát âm chuẩn như người bản xứ khi tuổi càng lớn. Khi học tiếng Anh sớm các giác quan của trẻ rất nhạy cảm và có xu hướng bắt chước lại giọng bản xứ, trẻ dễ tiếp thu và ghi nhớ nhanh từ vựng và phát ẩm chuẩn hơn thông qua các phương pháp học tập vui nhộn như giao tiếp với thầy cô nước ngoài, bài hát, sách truyện, phim ảnh…

VÌ SAO CÁC BÉ NÊN ĐƯỢC ĐẦU TƯ HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI TỪ SỚM?

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh trong thời đại toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay, các ông bố bà mẹ Việt Nam đã bắt đầu tập trung vào việc đầu tư tiếng anh cho con em mình từ sớm và phương pháp học tiếng anh với giáo viên nước ngoài đã và đang được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên tiếp cận hơn.

(Bé tham gia hoạt động ngoại khóa cùng giáo viên nước ngoài do Byan Teach cung cấp )

Vậy đâu là những điểm lợi khi các bé được học tiếng anh với giáo viên nước ngoài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây:

1. Trẻ dễ tiếp thu, phản xạ và phát âm tự nhiên hơn:

Cũng giống như tiếng mẹ đẻ, thông qua việc học tiếng anh cùng với giáo viên người nước ngoài từ sớm, các bé sẽ dễ dàng lắng nghe và nhạylại âm thanh, ngữ điệu của giáo viên, từ đó tiếp thu và sử dụng chúng một cách tự nhiên và chuẩn xác nhất.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thời điểm “vàng” mà trẻ em nên học tiếng anh với giáo viên người nước ngoài chính là độ tuổi từ 4 đến 10. Đây là khoảng thời gian mà khả năng ghi nhớ mọi câu nói tiếng anh từ giáo viên của các bé là nhanh và tự nhiên nhất!

2. Tăng trí thông minh và sự tự tin cho trẻ:

(Bé học tiếng anh cùng giáo viên nước ngoài của Byan Teach)

Nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ em được học ngoại ngữ từ sớm thì mật độ chất xám trong não cũng sẽ nhiều hơn so với các bé ít tiếp xúc ngoại ngữ từ nhỏ. Với việc học cùng lúc hai ngôn ngữ Việt-Anh (giao tiếp với bố mẹ bằng tiếng Việt và giao tiếp với giáo viên nước ngoài bằng tiếng anh), các bé sẽ dần trở nên năng động và linh hoạt hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, sự tự tin cũng sẽ dễ dàng hình thành trong bé từ sớm, sẽ không còn cảm giác rụt rè, sợ sệt khi mỗi lần đối diện với giáo viên nước ngoài nữa bởi vì các bé đã quá quen với việc này rồi.

3. Dễ dàng khám phá thế giới xung quanh:

(Bé khám phá môi trường xung quanh với giáo viên nước ngoài)

Vì có nhiều cơ hội tiếp xúc và trò chuyện với các giáo viên tiếng anh đến từ nhiều nước khác nhau, các bé sẽ dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu các nền văn hóa trên thế giới từ đó hình thành tư duy toàn cầu ngay từ những lứa tuổi đầu đời.

Ngoài ra, nếu để ý các bố mẹ có thể thấy rằng, những vật dụng hàng hóa xung quanh đều đa phần sử dụng tiếng anh trên bao bì hoặc nhãn hiệu, với việc đọc- hiểu được tiếng anh từ sớm, các bé sẽ dễ dàng tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh hơn.

4. Bước đầu chuẩn bị cho việc đi du học trong tương lai:

(Đội ngũ giáo viên nước ngoài)

Đối với các ba mẹ có đinh hướng cho trẻ đi du học trong tương lai thì việc đầu tư học tiếng anh với giáo viên nước ngoài từ bé càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ, các bé còn được học các quy tắc cũng như lối ứng xử của đất nước mong muốn du học thông qua các đoạn hội thoại với giáo viên nước ngoài trong các tình huống đời sống hằng ngày, tránh được việc “lạ nước” hay shock văn hóa khi bước chân ra xứ người trong tương lai.

Là công ty cung cấp giáo viên nước ngoài với kinh nghiệm hơn 5 năm, Byan Teach cam kết mang đến cho bố mẹ các giáo viên tiếng anh không chỉ đảm bảo về mặt chuyên môn giảng dạy mà còn đảm bảo cả về đạo đức tác phong!