TIN TỨC

16/08/2020, 12:23 PM

TIẾNG ANH DÀNH RIÊNG CHO TRẺ LỚP 5

Khi hội nhập toàn cầu trở thành xu hướng tất yếu thì cũng là lúc tiếng Anh khẳng định được tầm quan trọng của mình, đây chính là chiếc chìa khóa mở ra những cánh cửa mới cho thế hệ trẻ và lúc này Tiếng Anh không chỉ quan trọng với người lớn mà còn quan trọng đối với trẻ em, phải cho trẻ học Tiếng Anh từ bé để hình thành phản xạ và thói quen tốt, từ đó phát triển theo từng cấp độ cao hơn để hoàn thiện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh một cách thành thạo nhất.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider - một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết, nên cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt, vì theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ độ tuổi thiếu nhi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng một phần giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Ở độ tuổi học Lớp 5 là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình học Tiếng Anh của trẻ, đặc biệt về khía cạnh nâng cao vốn từ vựng. Lớp 5 chính là giai đoạn quan trọng trong việc định hướng và lựa chọn phương pháp học từ vựng Tiếng Anh phù hợp cho trẻ, vì lúc này kiến thức ngữ pháp của trẻ còn giới hạn, chưa có hệ thống rõ ràng và bài bản như người lớn. Vậy nên, giai đoạn này phù hợp để trẻ nâng cao và trau dồi kiến thức về từ vựng, các cấu trúc thông dụng được sử dụng trong giao tiếp thường ngày. Tuy nhiên, để giúp trẻ học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả hãy nên nên cho trẻ học từ vựng qua câu, đoạn văn có ý nghĩa trọn vẹn, hay học theo câu giao tiếp hoàn chỉnh, vì với phương pháp học từ vựng rời rạc dù có học theo chủ đề thì đối với học sinh lớp 5 cũng khó phát huy được hiệu quả tốt nhất. Việc học từ vựng cũng nên bắt đầu từ những từ hay cụm từ quen thuộc bắt nguồn từ cuộc sống, những hoạt động hằng ngày….

Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc học từ vựng như nhớ lâu hơn, hiểu sâu hơn thì ngoài việc học thuộc từ vựng bằng phương pháp trên, trẻ nên được khuyến khích áp dụng kiến thức vào thực hành thực tế, chẳng hạn như áp dụng qua việc sử dụng những từ vựng đã học vào giao tiếp trong các tình huống thực tế, đây cũng là cách giúp thúc đẩy trẻ phải tư duy nhiều hơn, tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ, ghi nhớ lâu hơn các từ vựng. Bên cạnh đó, việc học từ vựng cũng cần một phương pháp, lộ trình học chuyên nghiệp từ các giáo viên Tiếng Anh giàu kinh nghiệm sẽ giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, và đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập cho tương lai. Giữa vô vàn những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ thì phương pháp giảng dạy bằng 100% tiếng Anh từ các giáo viên bản ngữ được xem là cách học hiệu quả nhất.

(Byan Teach - Cung cấp, cho thuê giáo viên tiếng anh nước ngoài)

Byan Teach hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp nguồn giáo viên tiếng Anh người nước ngoài cho các trường và trung tâm Anh ngữ trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh, chất lượng dịch vụ của Byan Teach được khẳng định từ chính nguồn giáo viên có bằng cấp được Quốc tế công nhận, tác phong chuyên nghiệp cũng như niềm đam mê trong nghề dạy học. Hơn nữa, chất lượng giáo viên tại Byan Teach còn được đảm bảo suốt quá trình từ khâu tuyển dụng đến khâu quản lý và cung ứng giáo viên. Byan Teach cam kết luôn là người bạn đồng hành cùng các trung tâm Anh ngữ, các trường học nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nâng cao danh tiếng của các trung tâm, trường học.

Các tin khác